10 ý tưởng hay ho tái chế thùng nhựa cũ làm đẹp nhà

Bạn sẽ vẫn có được một không gian sống tiện ích, gọn gàng và không kém phần xinh đẹp nhờ những ý tưởng tận dụng thùng nhựa cũ để tăng thêm không gian lưu trữ.

1. Thùng nhựa làm kệ đứng

Bạn có thể chọn những chiếc thùng nhựa có kích cỡ bằng nhau. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng tạo kệ nhiều ngăn theo nhu cầu đựng đồ. Cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm đó là xếp chồng các thùng nhựa lên nhau. Có thể dùng keo gắn hoặc dây buộc để kết nối các thùng lại với nhau.

Để không gian thêm phần vui nhộn, những chiếc giỏ, thùng nhựa nên chọn nhiều màu khác nhau.

2. Thùng nhựa làm bàn đa năng

Bạn nghĩ sao khi trong phòng ăn, ban công hay trong vườn, chiếc bàn đa năng này được bố trí hợp lý và khéo léo. Chiếc bàn không chỉ là nơi đặt đồ ăn, nơi làm việc mà còn giúp bạn cất trữ vô số đồ đạc phía dưới. Cách làm chiếc bàn này cũng rất đơn giản. Bạn nên chọn những miếng gỗ ép để làm mặt bàn. Chân bàn được xếp bằng những chiếc thùng nhựa với cách sắp xếp khéo léo.

3. Thùng nhựa tạo khu vườn xanh mát

Với mảnh đất nhỏ, không cần sử dụng đến chậu nhựa thông minh hay thùng xốp, khéo léo tận dụng thùng nhựa cũng là cách tuyệt vời để trồng rau, trồng cây.

4. Thùng nhựa làm kệ sách

Sự kết hợp giữa các thùng nhựa và những thanh gỗ, cách cắt ghép hợp lý sẽ giúp bạn có một chiếc kệ sách độc đáo và tiện lợi. Sự hiện diện của kệ cũng giúp cho ngôi nhà của bạn thêm xinh xắn, tiện ích và ngăn nắp hơn.

5. Thùng nhựa làm kệ đựng đồ phòng tắm

Gắn những chiếc thùng nhựa thẳng hàng lên tường phòng tắm. Đây là cách tuyệt vời giúp những đồ đạc, vật dụng trong phòng tắm được cất trữ ngay ngắn. Kệ được làm từ thùng với chất liệu nhựa cũng giúp cho tuổi thọ được cao hơn.

6. Thùng nhựa làm nơi đựng đồ lặt vặt

Với những vị trí như hộc tủ hay kệ có kích thước lớn, bạn cũng có thể tận dụng thùng nhựa, bọc lại giống như một hộp quà xinh xắn. Chúng sẽ giúp bạn cất trữ đồ lặt vặt một cách ngay ngắn gọn gàng.

7. Thùng nhựa làm tab đầu giường xinh xắn

Sử dụng thùng nhựa với màu cùng tông với màu nền của phòng ngủ, đặt phần gỗ lên phía trên làm mặt tab. Lắp đặt thêm phần chân với độ cao phù hợp là đã tạo nên một sản phẩm tiện ích và độc đáo cho không gian phòng ngủ của gia đình bạn.

8. Thùng nhựa làm ghế đa năng cho phòng trẻ

Với căn phòng của bé có những ô cửa rộng mở, bạn có thể chọn thùng nhựa với kích cỡ vừa phải, có độ bền cao. Lắp đặt thêm nệm nhiều màu sắc phía trên những chiếc thùng. Bên trong có thể đựng đồ chơi, đồ dùng hàng ngày của bé. Đậy nắp thùng bằng nệm lại là bạn đã có ngay cho bé chiếc ghế dài êm ái.

9. Kệ đựng đồ chơi cho bé

Những chiếc thùng nhựa sẽ đóng vai trò cất trữ gọn gàng đồ chơi trong phòng bé. Tuy nhiên, để những chiếc thùng không làm ảnh hưởng đến diện tích phòng, đồng thời giúp phòng bé thêm độc đáo, bạn đóng đinh lên tường và khéo léo treo thùng nhựa lên trên.

10. Thêm điểm nhấn màu xanh

Chiếc thùng nhựa được bọc kín bằng cỏ giả cũng là cách thú vị mang màu xanh, vẻ đẹp trong lành, tươi tắn cho góc ban công.

Minh Minh

Nguồn ảnh Tổng hợp

emdep.vn/nha-xanh/10-y-tuong-hay-ho-tai-che-thung-nhua-cu-lam-dep-nha-20170426090312466.htm

Please follow and like us:
0