Bé 6 tháng tuổi, ngủ bao nhiêu tiếng một ngày là đủ?

be ngu

Bé 6 tháng tuổi, ngủ bao nhiêu tiếng một ngày là đủ?
Con em 6 tháng tuổi, cháu phát triển tốt, nhưng em cảm thấy cháu ngủ hơi ít, ban đêm cháu thường thức dậy 2-3 lần. Vậy em muốn hỏi bé 6 tháng cần ngủ bao nhiêu tiếng một ngày là đủ, xin bác sĩ tư vấn. (Truongthuhuong)

Trả lời:

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhất là trẻ nhỏ. Trẻ ngủ được, ngủ ngon, ngủ đẫy giấc bé sẽ phát triển tốt. Những năm đầu đời, đặc biệt trong thời kỳ sơ sinh, hầu hết bé đều ngủ rất nhiều. Thời gian ngủ trung bình của bé sơ sinh là từ 16 đến 18 giờ, trẻ lớn hơn (1-3 tuổi) là 13-14 giờ. Ngủ là lúc trẻ xử lý các thông tin tiếp nhận được ban ngày. Giấc ngủ ngon, ngủ sâu sẽ giúp trẻ phát triển trí não tốt hơn. Thời gian ngủ cũng là thời điểm cơ thể trẻ sản xuất hoóc môn tăng trưởng có ích cho sự phát triển xương và cơ bắp.

Khoa học đã chứng minh vào thời điểm 11 giờ hằng đêm, lúc trẻ ngủ sâu, hóc môn tăng trưởng sẽ được phóng thích, trẻ phát triển chiều cao tốt hơn. Ngược lại nếu rối loạn giấc ngủ vào ban đêm trẻ không chỉ chậm lớn, mệt mỏi, hay quấy khóc, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Theo Khoa Tâm lý trẻ (Bệnh viện Nhi đồng 1) thì bé 6 tháng tuổi cần ngủ trung bình một ngày là 14,5 giờ, trong đó ngủ đêm là 11 giờ, ngủ ban ngày là 3,5 giờ. Dựa vào thời gian ngủ theo tuổi chị nên xây dựng cho bé một chế độ ăn, ngủ sao cho phù hợp với bé. Theo tôi, ban đêm bé hay thức giấc, có thể do bé đói hoặc đái ướt lạnh, hoặc có bé chỉ thức giấc, ọ ẹ, trở người rồi lại ngủ tiếp, vì thế chị cần biết nhu cầu của bé để đáp ứng.

Nên chú ý, để bé không bị mất ngủ sau khi ăn, khi thay tã lót, mọi động tác nên nhẹ nhàng, không nên bật đèn sáng. Điều quan trọng tập cho bé một chế độ ăn ngủ nề nếp để gây thành phản xạ.

be ngu

https://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/cham-con/be-6-thang-tuoi-ngu-bao-nhieu-tieng-mot-ngay-la-du-2823195.html

Please follow and like us:
0

Leave a Reply

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*