Cách làm kệ sách tái chế đơn giản mà đẹp

cách làm kệ sách để bản

Trên thị trường hiện nay không ít các sản phẩm kệ sách tiện ích để bàn hoặc treo tường để giúp tiết kiệm diện tích không gian. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng nội thất hoặc văn phòng phẩm với đa dạng kiểu dáng, kích cỡ và chất liệu khác nhau. Tuy nhiên cũng không ít bạn khéo tay hay làm muốn tự mình làm nên những sản phẩm thân thuộc hàng ngày của mình. Cũng có nhiều bạn hay nhiều tổ chức thì ý thức được vấn đề về môi trường nên họ đã cố gắng tái chế lại các sản phẩm đã dùng để giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường.

Dù là vì mục đích nào thì những sản phẩm kệ sách handmade vẫn chưa bao giờ hết hot. Sau đây là những cách làm kệ sách để bàn đơn giản và tiết kiệm nhất.

1. Kệ sách tái chếtừ can nhựa

Dụng cụ chuẩn bị:
+ Dao, kéo
+ Búa, đinh
+ 1 tấm gỗ rộng 20cm
+ Bút lông
+ Can nhựa dẹt loại 2l

Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn dùng bút lông vẽ theo đánh dấu trên can nhựa giống hình bên dưới. Sau đó dùng dao và kéo để cắt bỏ phần trên. Bạn có thể đóng những chiếc can đã cắt cố định trên 1 thanh gỗ rồi đặt ở góc bàn là sử dụng được ngay. Hoặc bạn cũng có thể đóng đinh cố định những chiếc can trên bàn nếu bạn chắc chắn không muốn di dời chúng.

2. Kệ sách hình hộp tái chế từ bìa caton

Kệ sách góc

Mỗi chiếc kệ góc bạn cần sử dụng 2 chiếc hộp ( giống hộp đựng giày). Bạn lồng chúng vào nhau giống như hình và cố định bằng keo dán giấy thông thường. Để tăng thêm nét đẹp bạn có thể dùng giấy màu hoặc giấy hoa dán bên ngoài, bạn cũng có thể tô vẽ bằng sơn nếu thích. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể làm số lượng nhiều và chồng chúng lên nhau. Rất đơn giản mà bạn có thể tận dụng được diện tích góc bàn rất tiện lợi.

Kệ sách để bàn chia ngăn

Kệ sách nhiều ngăn này giúp bạn dễ dàng phân chia các loại sách, tài liệu. Bạn chỉ cần vẽ trên giấy và cắt theo hình sau đó gắn kết với nhau bằng hồ.

Kệ sách ngôi nhà

Với kệ sách ngôi nhà thì đòi hỏi nhiều công đoạn hơn. Nhưng chúng cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cắt các vì caton theo hình đã gợi ý, sau đó sử lý viên bằng cách dán dấy màu. Cuối cùng bạn ghép nối các tấm với nhau bằng hồ dán.Chờ đợi trong 30 phút để hồ khô là bạn đã có ngay một chiếc kệ sách xinh xắn. Kiểu dáng và màu sắc bên ngoài bạn có thể tùy ý trang trí theo ý mình để tôn thêm nét đẹp cho không gian nhé.

cách làm kệ sách để bản

Kệ sách ô vuông

Có rất nhiều loại hộp có kích thước sẳn rất phù hợp để đựng sách bạn có thể sử dụng luôn. Nếu bạn muốn có những ngăn sách đồng nhất với nhau thì có thể tự cắt ghép theo cùng một kích thước. Sau khi đã cắt thành các cạnh ô vuông thì bạn chỉ cần ghép chúng lại và dùng băng keo để cố định. Băng keo này còn giúp bạn che dấu đi những điểm lỗi trên viền cắt để các cạnh ô vuông được phẳng và đẹp hơn.

Khi đã hoàn thành các hộp bạn chỉ cần xếp chồng chúng lên và dùng kẹp giấy để cố định các cạnh với nhau. Rất đơn giản bạn đã có ngay chiếc kệ sách để bàn rất nhiều tầng đẹp mắt.

3. Kệ sách tái chế từ que kem

Những chiếc que kem đơn giản, mỏng manh lại có thể ghép nối thành một khối vô cùng vững chắc. Kích thước bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh theo số lượng que kem. Hình hộp xinh xắn này không chỉ để được sách mà bạn còn có thể đặt để bất cứ đồ dùng nhỏ nào để tiện lợi cho công việc và học hành của bạn.

4. Kệ sách chữ nhật xếp chồng từ gỗ tái chế

Đối với kệ sách từ gỗ này thì đòi hỏi công phu cầu kỳ hơn. Bạn cũng cần có đầy đủ các dụng cụ như mắt cắt, cưa, dao, búa, đinh, giấy nhám.

  • Bước 1:  Bạn cần chuẩn bị các tấm gỗ có độ dày từ 15mm đến 20mm
  • Bước 2:  Dùng máy cắt để cắt gỗ thành các thanh rộng 5cm, dài 30cm và thanh rộng 5cm, dài 10cm để làm hai cạnh của hình hộp
  • Bước 3: Bạn sử lý các vết cắt bằng giấy nhám để đảm bảo chúng phẳng mịn và không gây tổn thương đến thân thể con người
  • Bước 4: Xếp chúng thành các hình hộp (gồm 5 mặt) và dùng đinh nhỏ để đóng cố định tại các góc
  • Bước 5: Sau khi đóng thành hình bạn nên kiểm tra lại và dùng giấy nhám để xử lý cẩn thận lại bề mặt của toàn hộp.

Giờ đây bạn bạn có những chiếc kệ hình hộp rất chắc chắn và chỉ cần xếp chồng chúng lên nhau để tăng diện tích sử dụng. Các kệ này có thể sử dụng để lưu trữ được mọi loại đồ dùng gia đình cho đến đồ trang tri rất tiện lợi.

Hy vọng những ý tưởng trên đã mang lại không gian mới tiện nghi hơn cho gia đình bạn.

lenado.vn/cach-lam-ke-sach-de-ban/

Please follow and like us:
0