Cắm hoa nghệ thuật: Hoa tươi chìm trong nước lãng mạn

Một xu hướng cắm hoa nghệ thuật mới đang hot hiện nay, chiếm được muôn vàn những lời cảm thán, suýt xoa của các chị em đó chính là nghệ thuật cắm hoa tươi chìm trong nước lãng mạn.

Nếu bạn đang có ý tưởng tổ chức một bữa tiệc party nhỏ ấm cúng nhân dịp sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, thậm chí là đám cưới của mình hoặc chỉ đơn giản là cho trang trí cho tổ ấm của mình. Hãy thử ngay hình thức cắm hoa nghệ thuật này nhé, chắc chắn bạn sẽ làm khách mời phải bất ngờ và buộc họ phải lôi điện thoại ra chụp ảnh liên tục đấy.


Sau đây là một số mẹo cắm hoa nghệ thuật hoa tươi chìm trong nước lãng mạn dành cho bạn:

1. Chọn hoa thật hay hoa giả để cắm hoa nghệ thuật chìm trong nước

Hoa thật hay hoa giả đều có những lợi thế riêng của nó, nhưng riêng cắm hoa nghệ thuật trong nước thì phải dùng đến hoa thật.


Rất nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao phải dùng hoa thật vì hoa thật rất nhanh tàn. Bạn không biết rằng nếu dùng hoa giả kém chất lượng thì màu của hoa giả có thể bị tan trong nước và tạo ra hiệu ứng đục lờ mờ, hiệu ứng kính lúp cũng khiến cho tất cả những nhược điểm của hoa giả như cành hoa nhựa và cánh hoa bị tước… lộ ra rõ ràng.


Nhưng khi dùng hoa thật, hiệu ứng kính lúp lại làm nổi bật những đường vân trong suốt của cánh hoa hoặc của lá, khiến bình hoa trở nên lung linh ảo diệu.

Tất nhiên là nếu bạn có thể tìm mua hoa giả chất lượng cao thì bạn vẫn có thể dùng hoa giả để cắm chìm trong nước.

2. Cách giữ hoa chìm khi cắm hoa nghệ thuật trong nước

Hoa thật có độ nhẹ tự nhiên và dễ bị nổi khi cắm ngập nước. Nhưng cắm hoa nghệ thuật chìm trong nước là phải khiến cho mọi người có cảm giác hoa mọc tự nhiên ở trong nước. Khi này bạn cần tới một số mẹo nhỏ như sau:

Nếu bạn cắm loại hoa có thân dài như hoa lan hoặc hoa calla lily thì bạn có thể không dùng tới đế ghim, những loại hoa có thân dài sẽ ngăn hoa nổi trên mặt nước.

Nếu bạn cắm các loại hoa cuống ngắn như hoa hồng, hoa cúc, hoa sen trong bình tương đối cao thì bạn buộc phải dùng đế ghim. Để che đế ghim, sau khi đặt hoa vào bình, bạn cho thêm một chút sỏi màu rồi chan nước vào bình.

Nếu bạn cắm hoa cuống ngắn trong bình thấp cổ như bình cá hoặc ly uống nước, bạn có thể tạo hiệu ứng xinh xắn từ những bông hoa trôi lơ lửng trong nước. Bạn cũng có thể đặt thêm đèn cầy nổi để ngăn cho hoa không nổi lên mặt nước và bình hoa càng trở nên long lanh hơn.
cắm hoa nghệ thuật 5 jpg

blog.unica.vn/cam-hoa-nghe-thuat-hoa-tuoi-chim-trong-nuoc-lang-man.html

Please follow and like us:
0

Leave a Reply

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*