Những cây trồng trong nhà đẹp không cần ánh sáng

November 29, 2019 by Mai Thy Thy

Bạn muốn cải tạo không gian sống và làm việc ngột ngạt hiện tại bằng môi trường xanh hơn. Mang đến cảm giác thoải mái nâng cao chất lượng sống ở thành thị đông đúc. Điều đầu tiên và đơn giản nhất là trồng cây xanh ngay trong nhà. Nhưng làm sao biết loại cây nào phù hợp phát triển mà không cần hoặc cần ít ánh sáng nhất

Đa phần cây xanh được sinh trưởng và phát triển nhờ vào quang hợp của ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên có một số cây xanh, nhất là cây cảnh trồng trong nhà mà không cần ánh sáng. Các loại cây này thường có một kiểu chung là lá cây khá lớn so với kích thước của cây. Điều này giúp nó hấp thu ánh sáng yếu dễ dàng.

Những cây bạn có thể dễ dàng trồng trong môi trường rợp bóng (thiếu ánh sáng mặt trời)

1. Cây Lưỡi Hổ

Đây là một trong những loại cây xanh được nhiều người tìm mua và dùng làm trang trí trong nhà. Bởi đặc tính của cây Lưỡi Hổ không cần ánh sáng và sống được trong môi trường bụi khô. Do đó, bạn không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc và phân bón thường xuyên.

Một ưu điểm khác của cây Lưỡi Hổ là không có tính độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Mặc khác, cây Lưỡi Hổ còn giúp điều hòa không khí và mang đến cho bạn nhiều điều may mắn và tốt lành trong làm ăn và cuộc sống.

2. Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh là loại cây xanh tiếp theo được nhắc đến trong các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng. Loại cây này có thể sống và phát triển tốt dù trong điều kiện khắc nghiệt như thiếu ánh sáng. Điểm nổi bật của Cây Vạn Niên Thanh có màu sắc rất bắt mắt người nhìn.

Sự kết hợp giữa màu xanh và màu trắng để làm nên điểm thu hút. Không gian của ngôi nhà trở nên thoáng mát và trong lành hơn nếu bạn sử dụng 1 chậu Cây Vạn Niên Thanh đặt ở góc nhà hoặc bên cạnh của sổ. Quá hoàn hảo và tuyệt vời cho không gian ngôi nhà của bạn rồi đấy.

3. Cây Trầu Bà

Cây Trầu Bà được xếp là các loại cây xanh trồng trong nhà được nhiều người yêu thích. Bởi chúng không cần nhiều ánh sáng và nước nhưng Cây Trầu Bà vẫn có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.

Hiện tại, Cây Trầu Bà có rất nhiều loại nhưng loại thích hợp nhất để trồng trong nhà đó là Cây Trầu Bà Vàng. Nó vừa giúp không gian của ngôi nhà trở nên thoáng mát, dễ chịu mà nó còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công hơn trong công việc.

4. Cây Kim Phát Tài

Cây Kim Phát Tài có tên gọi khác là Cây Kim Tiền. Loại cây này khá dễ trồng và chăm sóc. Vì thế, chúng được nhiều người tìm kiếm và mua vào để trang trí trong nhà. Cây Kim Phát Tài có thể sinh trưởng và phát triển ở môi trường khô và thiếu áng nắng.

Việc đặt 1 chậu Cây Kim Phát Tài ở góc nhà sẽ giúp không gian của ngôi nhà bạn trở nên trong xanh và thoáng mát như ở sân vườn. Cải thiện sức khỏe của bản thân và tất cả các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, chúng sẽ là nguồn cảm hứng cho ra những sáng tạo thành công trong sự nghiệp. Mặc khác, Cây Kim Phát Tài còn là cây phong thủy đem lại nhiều may mắn và tốt lành trong công việc và cuộc sống gia đình.

5. Cây Phú Quý

Đây được xem là 1 loại cây tượng trưng cho Phúc Lộc Thọ. Vì thế chúng được nhiều khách hàng tìm kiếm và mua về làm cây xanh trang trí trong nhà. Đặc tính của chúng có thể sống và phát triển trong môi trường khô và ít nước. Chỉ nghe cái tên của loài cây thôi đủ biết chúng mang may mắn tài lộc cho gia chủ thế nào rồi phải không nào.

Thường Cây Phú Quý sẽ được đặt ở 1 góc của ngôi nhà hoặc trong phòng làm việc. Ngoài sự may mắn, tài lộc mà Cây Phú Quý mang lại. Nó còn mang lại 1 không gian trong lành và thoáng mát cho gia chủ thêm khỏe mạnh.

6. Cây Đuôi Công

Loại cây này khá hiếm và ít gặp. Do đó, việc tìm kiếm và mua tương đối khó khăn. Cây Đuôi Công có tên gọi khác là Cây Huỳnh Tinh Vằn. Chúng có đặc dễ nhận dạng, phần thân và lá cây có hình hoa văn khá bắt mắt người nhìn. Chính vì thế, Cây Đuôi Công được nhiều người ưa chuộng và săn đón dùng để trang trí cho ngôi nhà thêm độc đáo và ấn tượng.

Cây Đuôi Công có thể sinh sống và phát triển trong môi trường thiếu ánh sáng và nước. Bạn có thể đi công tác vài ngày mà không cần phải quá lo lắng cho việc chăm sóc cây xanh. Nếu gia chủ muốn thay đổi không gian của ngôi nhà hay phòng làm việc thì không thể bỏ qua loại cây xanh này nhé.

7. Cây Bàng Singapore

Trong thời gian gần đây, Cây Bàng Singapore dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Đặc tính của Cây Bàng Singapore có tán lá khá rộng và cao. Nhiều người tự hỏi rằng tại sao cây lại mang tên là Cây Bàng Singapore. Theo giải thích của nhiều người thì loại cây này khá giống cây bàng và chúng có nguồn gốc từ Singapore.

Loại cây này có thể sinh sống và thích nghi với môi trường khô hạn và thiếu ánh sáng mặt trời. Vì thế, Cây Bàng Singapore được trồng rất phổ biến trong văn phòng và nhà ở.

8. Cây Ngọc Ngân

Cây Ngọc Ngân còn có tên gọi khác là Cây Ngân Hậu. Đây được xem là 1 trong những loại cây có thể sinh sống bình thường mà không cần nước và ánh sáng. Vì thế, Cây Ngọc Ngân ngày càng được nhiều người tìm kiếm và mua làm cây cảnh dùng để trang trí cho ngôi nhà thêm thoáng mát và trong lành. Thông qua đó, sức khỏe của gia chủ ngày càng nâng cao và cải thiện hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu trang trí phong cảnh cho ngôi nhà thì không thể bỏ qua Cây Ngọc Ngân này nhé.

9. Cây Ngọc Bích Lai

Đây là 1 loại cây trồng trong nhà thích hợp dùng để trang trí và cây phong thủy trong phòng làm việc. Cây Ngọc Bích Lai có kích thước khá nhỏ giống như 1 cây bụi nhỏ. Đặc điểm của Cây Ngọc Bích Lai có phần lá khá nhỏ và giống hình giọt nước.

Lưu ý cho bạn: Khi trồng Cây Ngọc Bích Lai, bạn không nên thay chậu bởi phần rễ của cây rất nhỏ. Việc nhổ lên rồi trồng xuống sẽ ảnh hưởng đến bộ rễ non yếu và gây tổn thương cho cây.

10. Cây Cỏ Lan Chi

Cây Cỏ Lan Chi là 1 trong những loại được nhiều người tìm kiếm và mua làm cây xanh trang trí trong nhà hoặc phòng làm việc. Loại cây này có sự sống rất dẻo dai dù môi trường thiếu nước, thiếu ánh sáng nhưng Cây Cỏ Lan Chi vẫn sinh trưởng và phát triển bình thường. Cây Cỏ Lan Chi có tác dụng thải bỏ các chất độc hại trong không khí, mang lại sự trong lành và thoáng mát cho gia chủ.

 

Nguồn the simple science

khoytuong.vn/nhung-cay-trong-trong-nha-dep-khong-can-anh-sang/

Please follow and like us:
0