Vì sao bà bầu nên tập hít thở sâu?

Bà bầu có thể khỏe mạnh hơn, ít mắc bệnh vặt hơn, thai nhi phát triển toàn diện hơn chỉ nhờ bài tập hít thở sâu. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà bài tập này mang lại.

Cung cấp nhiều oxy hơn

Hít thở sâu sẽ cung cấp lượng oxy cần thiết, tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Hít thở sâu cũng giúp loại bỏ carbon dioxide ra khỏi cơ thể và thay thế bằng oxy.

Giải độc cơ thể

Khoảng 70% chất độc trong cơ thể sẽ có thể được giải phóng bằng việc hít thở đúng cách. Hít thở sâu là một trong những cách đơn giản và an toàn nhất giúp phụ nữ giải độc cơ thể để đảm bảo sức khỏe cho em bé được tốt nhất.

Cải thiện miễn dịch

Tăng cường khả năng miễn dịch là điều rất cần thiết trong thời kỳ mang thai để giúp Bà bầu không bị mắc bệnh thường xuyên. Hít thở sâu sẽ giúp hạn chế lượng vi khuẩn trong cơ thể và từ đó giúp cải thiện miễn dịch của bà bầu.

Kiểm soát trọng lượng

Trọng lượng cơ thể của bà bầu phải được kiểm soát trong quá trình mang thai. Việc tăng cân quá mức có thể gây rắc rối trong quá trình vượt cạn. Tăng cường lượng oxy bằng việc hít thở sâu sẽ giúp phụ nữ mang thai giữ được trọng lượng ổn định.

Tăng sức chịu đựng

Bà bầu cần tăng khả năng chịu đựng, đặc biệt là vào giai đoạn sắp sinh. Bằng cách tập luyện các bài tập hít thở sâu hàng ngày, khả năng chịu đựng của cơ thể sẽ cải thiện đáng kể.

Hít thở sâu giúp bà bầu tăng sức chịu đựng khi sinh

Làm thế nào để tập hít thở sâu?

– Chọn một nơi thông gió, tốt nhất là nên lựa chọn địa điểm ngoài trời thoáng mát.

– Ngồi thẳng và bắt chéo chân nếu có thể.

– Nhắm mắt và thư giãn toàn bộ cơ thể, đồng thời đặt một tay vào ngực và một tay đặt trên bụng.

– Hít vào từ từ qua mũi cho đến khi có cảm giác căng bụng rồi giữ hơi trong 2 giây trước khi thở ra bằng miệng. Một điều cần lưu ý là thời gian thở ra phải gấp đôi thời gian hít vào. Ví dụ, nếu phải mất 3 giây để hít hơi thì thời gian thở ra phải được kéo dài đến 6 giây.

– Lặp lại bài tập trong khoảng 5 – 10 phút và thực hiện khoảng 5 lần/ngày. Tốt nhất, bài tập này nên được thực hiện vào buổi sáng.

Những điều cần lưu ý khi tập hít thở sâu?

– Không thực hiện bài tập khi vừa ăn no.

– Không thực hiện bài tập khi đang mắc bệnh hoặc cảm thấy khó chịu.

– Trong quá trình tập, nếu bạn cảm thấy khó chịu hãy dừng lại ngay.

– Tốt nhất nên tập khi có người ở xung quanh để phòng trường hợp bạn cần giúp đỡ.

Trần Lưu H+ (Theo Boldsky)

healthplus.vn/vi-sao-ba-bau-nen-tap-hit-tho-sau-cach-hit-tho-sau-khi-mang-thai-d58731.html

 

Please follow and like us:
0